Đổ đầy 56 lít với mức hơn 1 triệu đồng cho bình xăng chỉ có dung tích 50 lít, nam nhân viên bị tài xế ô tô bức xúc bạt tai vì nghi cây xăng có dấu hiệu gian lận.

Hà Nội: Đổ 56 lít cho bình xăng 50 lít, nhân viên cây xăng bị bạt tai

Đổ đầy 56 lít với mức hơn 1 triệu đồng cho bình xăng chỉ có dung tích 50 lít, nam nhân viên bị tài xế ô tô bức xúc bạt tai vì nghi cây xăng có dấu hiệu gian lận.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh va chạm với nhân viên cây xăng và khách hàng đang được chia sẻ nhanh chóng và thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Clip có độ dài khoảng gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông chửi bới và tát nhân viên cây xăng vì bị nghi gian lận. Theo dõi trong clip, có thể thấy sau khi đổ xăng cho người đàn ông, nam nhân viên cây xăng đã thông báo giá là hơn một triệu cho 56 lít, với giá xăng là 18.000 đồng/lít. Tuy nhiên, khi nhân viên này vừa dứt lời thì bị người đàn ông mắng chửi té tát bởi theo người này, dung tích bình xăng của anh ta chỉ có 50 lít, do đó, nhân viên cây xăng bị nghi ngờ là đã gian lận để móc túi khách hàng.

Chưa dừng lại, khi nhân viên này giải thích là không hề biết, chỉ làm nhiệm vụ đổ xăng, người đàn ông đã không thể nén nổi tức giận và tát thẳng vào mặt người này. Dù rất bực nhưng người đi ô tô vẫn thanh toán đúng số tiền kèm theo lời cảnh báo: “Bỏ cái thói đó đi nhé, lần sau xe 50 lít cứ đổ đủ thôi đừng có đổ hơn”.
Gian lan xang
Khi đọc số tiền thanh toán là hơn một triệu đồng, nam nhân viên đã bị người đàn ông mắng chửi – (Ảnh cắt từ clip).
Gian lan xang dau
Thậm chí nam thanh niên còn bị người đàn ông vì quá tức giận tát vào mặt – (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, vụ tranh cãi này xảy ra tại một cây xăng trên đường Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng nay (26/10).

Ngay sau khi được chia sẻ, clip đã nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Trong khi nhiều người bênh vực cho nam nhân viên đổ xăng vì cho rằng người này chỉ đơn thuần làm công ăn lương, nếu thực sự có vấn đề hãy tìm chủ cây xăng để giải quyết thì đa phần ý kiến lại cho rằng, trong trường hợp này, cách hành xử của người đàn ông là hợp lý vì cây xăng đã làm ăn gian dối.

“Xe người này không thể cạn xăng được, kể cả bình dư cũng không thể lên 56 lít. Và sau đó người này vẫn trả đủ tiền chứng tỏ họ đàng hoàng, không có cớ để bắt nạt nhân viên đổ xăng kia”, một thành viên mạng bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bức xúc lên tiếng cho rằng cũng đã gặp phải tình huống gian lận tương tự ở cây xăng này. “Cây xăng mới ở Trần Cung hả, mình đã gặp phải trường hợp ăn gian rồi. Vẫn hay đổ đầy bình chỉ mất 50.000 đồng nhưng khi đổ ở đây thì toàn lên tới 60.000 đồng”, thành viên G.H bức xúc.

Tuy nhiên có người tỉnh táo hơn lại bình tĩnh phân tích đúng sai trong tình huống này, bởi rất có thể chính tài xế ô tô trong clip cũng chưa hiểu hết được dung tích bình xăng của mình.

“Nhiều người cứ nghĩ dung tích bình xăng công bố là dung tích thực, nhưng thực ra thì không phải thế. Bình xăng 50 lít đổ đầy thì được gần 60 lít, nhiều vụ thế này lắm rồi. Mọi người chịu khó tìm hiểu rồi hãy đánh giá”, nickname H.Y bày tỏ quan điểm.

Liên quan đến sự việc trên, trưa ngày 26/10, chúng tôi đã đến cây xăng trên để tìm hiểu vụ việc. Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng hơn 18h tối ngày 25/10, nhân viên bán xăng và là người bị khách phản ứng là Nguyễn Văn Tâm.

“Thời điểm trên, tôi có bơm xăng cho khách đi chiếc xe ô tô 4 chỗ, màu đỏ. Khách hàng yêu cầu tôi bơm đầy bình, lần thứ nhất bơm được 960.000 đồng tôi rút vòi bơm ra. Khách hàng sau đó yêu cầu tôi bơm tiếp, tôi bơm thêm 34.000 đồng. Tiếp theo khách lại đến gần hơn và bảo bơm cho đến khi nào sờ tay vào thấy đầy thì mới thôi, tôi lại bơm thêm được 31.000 đồng nữa thì rút vòi ra” – Anh Tâm kể.

Gian lận xăng dầu

Ông Hiệp cho biết, sau khi kiểm tra thì nhân viên cây xăng đã tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng và quy định của công ty.

Tổng số tiền bơm xăng cộng lại là 1.020.000 đồng (chia ra thì khoảng 56,6 lít xăng). “Tuy vậy, khách hàng thắc mắc xe chỉ được 50 lít, giá xăng chỉ 18.000 đồng/lít mà tổng hơn 1 triệu là vô lý. Lúc này, tôi có giải thích với khách rằng cửa hàng bán đúng giá, số lượng trung thực. Nếu khách có thắc mắc thì gọi luôn cho giám đốc theo đường dây nóng, nhưng người này liền chửi rồi đưa tay ra tát tôi”, anh Tâm kể tiếp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Đức Hiệp, Quản lý tại cây xăng trên cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, ông đã kiểm tra hệ thống camera giám sát tìm hiểu sự việc, nếu phát hiện nhân viên làm sau quy trình thì sẽ ngay lập tức tạm dừng công việc của nhân viên này.

“Tuy nhiên, nhân viên của chúng tôi đã tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng và quy định của công ty. Cơ chế vòi bơm luôn ở chế độ tự động, khi nhân viên nhấc vòi ra khỏi máy để bơm xăng cho khách, bảng báo luôn về chế độ “more” và khi xăng bơm vào bình mà chạm đến đầu vòi thì sẽ tự ngắt”, ông Hiệp lý giải.

Sau khi xem lại hình ảnh chiếc xe của khách hàng, ông Hiệp xác định đây là loại xe KIA Forte. “Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì dòng xe này chứa được 52 lít xăng. Tuy nhiên, số lượng nhân viên tính ra cho khách là 56,6 lít. Chúng tôi mong muốn khách hàng quay lại cây xăng để chúng tôi tiến hành kiểm tra thể tích thực sự của chiếc ô tô trên, từ đó mới có kết quả chính xác nhất”, ông Hiệp nói thêm.
Nguồn: Docbao.vn

:))